Top 8 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Nam

09-08-2021 8 3 0 0

Báo lỗi

THPT là một trong những bước đệm quan trọng của những bạn học viên, bởi ngay từ cấp học sau cùng của chương trình giáo dục phổ thông này những em sẽ được gia đình và nhà trường định hướng rất nhiều cho tương lai. Và chính vì vậy kỳ thi vào đầu cấp ba luôn là sự do dự lo lắng không những đối với những sĩ tử mà còn là nỗi lòng của cả những bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nên trong bài viết này Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Nam nhé.

12345678

1


Linh Lập

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông với quan điểm “nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường”, nên hầu hết những thầy cô giáo đều nỗ lực không mệt mỏi trong nghiên cứu, giảng dạy. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và là những thành viên trong Hội đồng bộ môn của Sở GDĐT. Cả thầy và trò tại ngôi trường này luôn có những thành tích đặc biệt qua mỗi năm học từ khi trường xây dựng cho tới nay.

ra mắt trong thời kỳ vương quốc đổi mới và hội nhập quốc tế, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông đã bước đầu tạo cho mình một hướng đi đúng để xây dựng một ngôi trường theo như hình mẫu của nền giáo dục tiên tiến. Sau 08 năm đi vào hoạt động, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tích rất ấn tượng trong công tác dạy và học. Tỷ lệ học viên giỏi tỉnh, vương quốc… luôn tăng thêm sau mỗi năm; đã xuất hiện những bông hoa làm rạng danh đất học; tỷ lệ đỗ ĐH luôn thuộc top đầu của tỉnh.

Ngoài ra, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông còn thường xuyên có những hoạt động ngoại khóa, chương trình tình nguyện để giáo dục những em thành người có lòng yêu nước, tinh thần vượt khó, tự hào, tự tôn dân tộc; có khả năng tự học, nghiên cứu khoa học và sáng tạo; có sức khỏe tốt để tiếp tục đào tạo thành nhân tài đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam nói riêng và ươm mầm phát triển của vương quốc nói chung.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 236 Trường Chinh, TP. Hội An, Quảng Nam
 • Dế yêu: 023 5391 9717
 • Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenlethanhtong
 • web site: http://chuyenlethanhtong.edu.vn/
 • Email: chuyenlethanhtong@gmail.com
Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông
Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông
Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông
Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông


2


Linh Lập

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi trở về của ký ức, nơi đọng lại của yêu thương, nơi lưu giữ những phút giây không thể quên của một thời áo trắng… của lớp lớp thế hệ học viên từ năm 2002 trường được xây dựng cho tới nay.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với mục tiêu đào tạo những học viên giỏi toàn diện, đồng thời có năng khiếu về từng môn học; nâng cao chất lượng dạy học và tạo nguồn đào tạo nhân tài phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa Tỉnh Quảng Nam nói riêng và toàn nước nói chung. Và mục tiêu chính vẫn là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt cho địa phương và cho vương quốc về cả hai mặt đức và tài. Bên cạnh đó, một thực tiễn là để đánh giá về chất lượng đào tạo và thương hiệu của một trường chuyên thì bề nổi vẫn là giải học viên giỏi vương quốc.

Việc quan tâm đến giáo dục toàn diện của nhà trường thể hiện khá rõ qua những con số liên quan đến tỉ lệ đậu tốt nghiệp trung học phổ thông và ĐH. Đến nay, trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh khiêm đã có nhiều học viên là tiến sỹ, Thạc sĩ và những du học viên có thành tích cao ở trong nước và quốc tế. Phát huy lợi thế về đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi, Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã đề ra nhiều giải pháp hay từ khâu tuyển chọn học viên vào đội tuyển đến ôn tập nâng cao kiến thức và kỹ năng cho những em và luôn nỗ lực hỗ trợ học viên bằng toàn bộ kiến thức và kỹ năng và tâm huyết.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 2 Trần Đại Nghĩa, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Dế yêu: 023 5384 5137
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nbkqn/
 • web site: http://nbkqna.edu.vn/
 • Email: chuyennbkqna@gmail.com
Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

3


Linh Lập

Trường THPT Trần Cao Vân

Trường THPT Trần Cao Vân là một trong hai trường trung học thứ nhất (cùng với Trường THPT Trần Quý Cáp – Hội An) của cả Quảng Nam, ngôi trường này đã tạo thành thương hiệu về chất lượng đào tạo trong chiều dài lịch sử hơn suốt 60 năm qua.

Tại đây tỷ lệ tốt nghiệp của Trường THPT Trần Cao Vân hàng năm luôn xấp xỉ và nhiều năm đạt 100%; tỷ lệ trúng tuyển vào những trường ĐH, CĐ 10 năm gần đây không dưới 60%, được Bộ GD-ĐT xếp vào tốp 100, tốp 200 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn nước.

Với truyền thống dạy tốt – học tốt trong hơn suốt 60 năm qua và bề dày kinh nghiệm của đội ngũ nhà giáo, Trường THPT Trần Cao Vân sẽ mãi là địa chỉ đáng tin cậy trong trào lưu dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực, xứng đáng với thương hiệu THPT Trần Cao Vân mà biết bao thế hệ thầy và trò đã cùng nhau xây dựng nên.

Trong số hàng chục nghìn cựu học viên của Trường THPT Trần Cao Vân, đã có rất nhiều người trưởng thành, trở thành những kỹ sư, bác sĩ, cử nhân, nhà khoa học đang công tác trên mọi miền của Tổ quốc, cả ở quốc tế. Trong tương lai, chắc chắn sẽ còn rất nhiều thế hệ học trò thành công hơn nữa để góp phần xây dựng quê nhà, vương quốc ngày càng giàu mạnh.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Dế yêu: 023 5381 2366
 • Fanpage: facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-Trần-Cao-Vân-Quảng-Nam-1386355018129877
 • web site: http://tcv.edu.vn/
 • Email: info@tcv.edu.vn
Trường THPT Trần Cao Vân
Trường THPT Trần Cao Vân
Trường THPT Trần Cao Vân
Trường THPT Trần Cao Vân

4


Linh Lập

Trường THPT Trần Quý Cáp

Trường THPT Trần Quý Cáp với bề dày lịch sử của một ngôi trường THPT xây dựng sớm nhất tỉnh Quảng Nam, trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã khẳng định vị thế, vai trò trên vùng đất học Xứ Quảng. Ở thời điểm nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên của trường luôn chủ động, sáng tạo đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Trường THPT Trần Quý Cáp đã trải qua một chặng đường đủ dài để viết nên truyền thống ươm mầm cho sự học. Cũng chừng ấy thời gian đã có hơn hai vạn học viên trưởng thành từ ngôi trường này, không ít trong số đó trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, người kinh doanh thành đạt,… góp sức và đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng quê nhà vương quốc.

Trường THPT Trần Quý Cáp liên tục trong nhiều năm liền, đứng trong top 200 trường có điểm thi vào ĐH cao của toàn nước. Thành tích học viên giỏi luôn duy trì ở mức cao trong tỉnh, những trào lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao khá sôi nổi, những hoạt động đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, đặc biệt có sự giúp đỡ của những thế hệ cựu học viên.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 7 Trần Hưng Đạo, TP. Hội An, Quảng Nam
 • Dế yêu: 051 0386 1256
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpttranquycap/
 • web site: http://tranquycaphoian.edu.vn/
 • Email: hopthutqc@gmail.com
Trường THPT Trần Quý Cáp
Trường THPT Trần Quý Cáp
Trường THPT Trần Quý Cáp
Trường THPT Trần Quý Cáp

5


Linh Lập

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Trường THPT Nguyễn Khuyến tọa lạc trên trục đường dọc theo tuyến quốc lộ 1A ngang qua địa phận xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Từ đầu năm mới học 1998 – 1999, trường THPT bán công Nguyễn Khuyến được xây dựng trên cơ sở tiếp nhận cơ sở vật chất của trường chuyên cấp 2 Nguyễn Hiền. Đây là một trường THPT bán công duy nhất của huyện Điện Bàn. Ngày 31/8/2009, theo quyết định số 2927/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam về sự việc chuyển đổi loại hình trường từ hệ bán công sang hệ công lập, trường đổi tên thành trường THPT Nguyễn Khuyến.

Trường THPT Nguyễn Khuyến xác định mục tiêu: Xây dựng kỷ cương học đường, nâng cao chất lượng giáo dục là nhu cầu khẩn thiết của nhà trường. Với sự đoàn kết và quyết tâm cao của Chi bộ, BGH, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, những khó khăn đã dần được khắc phục. những hoạt động của nhà trường đã từng bước đi vào ổn định, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên.

Trường THPT Nguyễn Khuyến từ những thành tích đạt được, đã nhận được được nhiều danh hiệu cao quý:

 • Nhiều năm liền, trường giành danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến
 • Năm học 2011 – 2012 : trường được công nhận Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen.
 • Chi bộ nhà trường có 20 đảng viên và liên tục nhiều năm liền đạt trong trắng vững mạnh
 • Công đoàn nhiều năm liền giành danh hiệu Vững mạnh xuất sắc
 • Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giành danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam
 • Dế yêu: 051 0371 0314
 • Fanpage: facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Nguyễn-Khuyến-110672427515542
 • web site: http://www.thpt-nguyenkhuyen.edu.vn/
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Trường THPT Nguyễn Khuyến
Trường THPT Nguyễn Khuyến

6


Linh Lập

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường Phổ thông cấp 2, 3 Lê Quý Đôn được xây dựng theo Quyết định số 1684/QĐ-UB ngày 03/9/1997, sau đó chuyển thành Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn theo Quyết định số 2297/QĐ-UB ngày 27/7/1999 của UBND tỉnh Quảng Nam.


Trường THPT Lê Quý Đôn luôn luôn giữ vững sự tiếp nối sức mạnh từ truyền thống đến thời đại và nhiệt huyết dạy – học của thầy – trò nơi đây. Ngôi trường này toát lên nét đẹp giản dị, thanh cao của nghề dạy học vừa gợi nét đẹp dịu dàng, hồn nhiên của tuổi học trò. Đây là cái nôi tri thức quan trọng với không ít những lớp thế hệ học trò đã trải qua từ khi xây dựng trường đến nay.

Những lời bài hát truyền thống của Trường THPT Lê Quý Đôn đã thể hiện ý chí, quyết tâm dạy và học đúng đắn, chính nghĩa của ngôi trường này. “Từ muôn nơi ta về cùng sống dưới mái trường mang tên người danh nhân Lê Quý Đôn. Cùng vui sống học hành, cùng chung sức luyện rèn quyết mai này xây đắp quê nhà. Noi theo lời dạy của Người: ”Bạc vàng dẫu trăm vạn lạng, Chẳng bằng sử sách vài pho”. Gắng sức xây ngày nay, tươi sáng cho ngày mai, quyết xứng danh tên Người Lê Quý Đôn. Noi theo lời dạy của Người, nhọc nhằn khó khăn chẳng ngại, đêm ngày tài trí rèn luôn. Để sánh vai ngày mai, xây nước non đẹp tươi, quyết xứng danh tên Người Lê Quý Đôn…”.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 152 Trần Dư, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Dế yêu: 023 5385 1248
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongThptLeQuyDonTamKyQuangNam/
 • web site: thpt-lequydon.edu.vn
 • Email: lequydonqnam@gmail.com
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn

7


Linh Lập

Trường THPT Sào Nam

Trường THPT Sào Nam từ năm 1975 đến nay trường đã trải qua 5 lần đổi tên, và 06 thầy Hiệu trưởng. Hơn 45 năm qua kể từ ngày xây dựng, trường THPT Sào Nam trải trải qua không ít thăng trầm, nhiều lần đổi tên, học tại nhiều địa điểm; có những lúc việc học tạm gián đoạn giá như trường không hề tồn tại nữa, nhưng đến nay hai tiếng: Duy Xuyên – Sào Nam vẫn hòa quyện làm một trong một ngôi trường có bề dày hơn 45 năm lịch sử. Chính từ mái trường này lớp lớp thầy trò đã ra đi, đem tài năng và tâm huyết của tớ để phụng sự cho vương quốc.


Trường THPT Sào Nam hiện nay, nằm trên địa bàn thị trấn Nam Phước, trung tâm huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thị xã Tam Kỳ hơn 35 km về phía Bắc. Dù trường đóng ở địa bàn nông thôn, nhưng với tinh thần làm việc khoa học, trách nhiệm cao, đoàn kết phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, nhà trường đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ và mục tiêu cơ bản đề ra.

thực tiễn trong thời gian qua, Trường THPT Sào Nam đã không ngừng phát triển về qui mô, chất lượng, kết quả nhằm triển khai mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Trong quy trình giảng dạy, trường vinh hạnh khi có 2 giáo viên được phong tặng nhà giáo ưu tú, 1 chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc và 1 cán bộ quản lý được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, 4 cán bộ quản lý và 2 giáo viên của trường vinh hạnh được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam
 • Dế yêu: 051 0387 7578
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THPT.SaoNam.DuyXuyen
 • web site: http://thptsaonam.edu.vn/
Trường THPT Sào Nam
Trường THPT Sào Nam
Trường THPT Sào Nam
Trường THPT Sào Nam

8


Linh Lập

Trường THPT Núi Thành

Trường THPT Núi Thành là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử hình thành và phát triển tại Quảng Nam với gần 50 năm hoạt động. Ngày đầu xây dựng trường mang tên Trường Trung học Lý Tín được xây dựng theo Quyết định số 4442/QĐ-UB ngày 2.11.1976 của UBND tỉnh Quảng Nam – TP. Đà Nẵng (cũ).

Trường THPT Núi Thành được xây mới khang trang với 18 phòng học, những phòng thí nghiệm thực hành, khu nhà hiệu bộ, nhà đa năng, phòng tin học. trào lưu bồi dưỡng học viên giỏi được BGH nhà trường tiếp tục chỉ huy triệu tập chú trọng và đạt thành tích cao ở những kỳ thi học viên giỏi những cấp. Đến nay có nhiều cựu học viên của trường thành đạt trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, chính trị ở khắp những vùng miền trên toàn nước. Nhiều cựu học viên đã đạt học vị cao như thạc sĩ, tiến sỹ; là những kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, doanh nghiệp, sĩ quan quân đội cao cấp, là những nhà lãnh đạo địa phương có uy tín.

Trường THPT Núi Thành nay đã phát triển về mọi mặt từ cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đến chất lượng giáo dục. Hoạt động giáo dục của trường đa dạng hơn, hoạt động chuyên môn đi vào chiều sâu và đạt nhiều thành tích. trào lưu thi đua yêu nước trong đơn vị ngày càng được chú trọng. Nhiều thầy cô giáo được công nhận chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh. Chi bộ đảng giữ vững vai trò lãnh đạo, chỉ huy những hoạt động nhà trường đi vào nền nếp.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khối 3, Thị trấn Núi Thành, Núi Thành, Quảng Nam
 • Dế yêu: 023 5357 0543
 • web site: http://thptnuithanh.edu.vn/
Trường THPT Núi Thành
Trường THPT Núi Thành
Trường THPT Núi Thành
Trường THPT Núi Thành

Từ khóa: Top 8 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Nam, Top 8 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Nam, Top 8 Trường THPT tốt nhất tỉnh Quảng Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *