Top 10 kỹ năng quan trọng nhất cần rèn luyện khi đi làm

18-03-2021 10 1760 0 0

Báo lỗi

Trong thời điểm này không khó khăn để rất có thể tìm được một công việc tương thích với chuyên môn của bản thân. Tuy nhiên trình độ chuyên môn & kinh nghiệm chỉ là một phần trong sự nghiệp đi làm, nếu muốn đạt được những thành tựu trong công việc còn cần phải có kỹ năng. Và dưới đây là những kỹ năng rất cần phải ưu tiên rèn luyện nếu muốn nhanh gọn thăng tiến sự nghiệp.

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

Đặt mục tiêu

Đây là điều tưởng như cơ bản và đơn giản nhất nhưng đa phần đều không coi trọng chuyện đặt mục tiêu. Rất nhiều người chỉ đơn thuần đi làm là đi làm, đến đúng giờ và về đúng giờ, đến ngày nhận lương. Ngày qua ngày như vậy, có một điều chắc chắn là nếu không tồn tại mục tiêu rõ ràng những bạn sẽ không thể nào có hứng thú làm việc.

Đặt mục tiêu cực kì quan trọng, chính vì nó cho bạn cái đích để đi đến và là động lực để bạn đi làm mỗi ngày. Mục tiêu của mỗi người không giống nhau và mỗi thời điểm cũng sẽ không giống nhau. Do vậy chỉ việc đặt mục tiêu hợp lý, khả thi & cố gắng tiến hành mọi việc mỗi ngày để đến gần với mục tiêu hơn là bạn đã sở hữu điều kiện trước tiên để thăng tiến trong sự nghiệp rồi.

Kỹ năng đặt mục tiêu trong công việc
Kỹ năng đặt mục tiêu trong công việc


2


Vũ Minh Hoàng

Sáng tạo trong công việc

Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn, mọi thứ trên toàn cầu này đều rất có thể chứng tỏ điều đó. Khi đi làm không ai dạy bạn sự sáng tạo, họ chỉ hướng dẫn bạn cách làm để đạt được kết quả tốt nhất theo cách mà họ biết.

Tuy nhiên theo thời gian khi bạn đã quen thuộc và có thời gian đi sâu vào bên trong tính chất công việc, tổ chức thì đã đi vào lúc để thể hiện sự sáng tạo của tôi. Hãy thử tìm phân tích, tìm cách mới để tiến hành công việc và đánh giá kết quả. Cấp trên và đồng nghiệp của bạn chắc chắn sẽ nhìn bạn với ánh nhìn quý trọng & ngưỡng mộ nếu bạn cũng rất có thể đưa ra được những sáng kiến giúp tăng kết quả trong công việc.

Kỹ năng sáng tạo trong công việc
Kỹ năng sáng tạo trong công việc

3


Vũ Minh Hoàng

Biết lắng nghe những lời phê bình

Ai cũng rất có thể lắng nghe nhưng thái độ và cách tiếp thu của mỗi người chắc chắn không giống nhau. Lắng nghe cũng là một trong những “kỹ năng mềm” trong giao tiếp cực kì quan trọng mà chúng ta nên rèn luyện.

Trong công việc và cuộc sống, những lời phê bình chúng ta phải nghe cực kì nhiều. Đó rất có thể tới từ cấp trên, đồng nghiệp, bè bạn, người thân… Điều quan trọng là chúng ta luôn phải giữ thái độ cởi mở, tiếp thu và chân thành. Hãy cẩn trọng nghe xem điều chúng ta bị phê bình ở đây là gì, tiếp do đó là phân tích và tiến hành. Mỗi lời phê bình tới từ mọi người đều rất có thể giúp chúng ta cải thiện bản thân tốt hơn về một mặt nào đó!

Kỹ năng lắng nghe những lời phê bình
Kỹ năng lắng nghe những lời phê bình

4


Vũ Minh Hoàng

Giao tiếp kết quả

Chúng ta đi làm 8-10 tiếng ở văn phòng và cũng ngần đó thời gian chúng ta phải giao tiếp với mọi người. Nếu không phải giao tiếp với quý khách hàng thì cũng là đồng nghiệp, cấp trên, lãnh đạo… Và những người có khả năng giao tiếp kết quả luôn có được những thuận lợi nhất định trong công việc và cuộc sống.

Giao tiếp ở đây không đơn thuần chỉ là nói và nghe, nó gồm một chuỗi những hành động và thái độ của chúng ta đối với mọi người xung quanh. Vì vậy, hãy luôn giữ thái độ niềm nở, chân thành và thân thiện với toàn bộ mọi người. những bạn sẽ thấy mọi việc xung quanh trở thành thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều!

Kỹ năng giao tiếp nơi công sở
Kỹ năng giao tiếp nơi văn phòng

5


Vũ Minh Hoàng

Tự tin, năng động & tạo ra tác động cho người khác

3 yếu tố này cộng hưởng lại sẽ tạo ra rất nhiều thuận lợi cho một người trên con đường sự nghiệp. Tự tin sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng hoàn thành những công việc được giao và đối mặt với những thử thách. Năng động giúp bạn kết giao với nhiều mối quan hệ mới rất có thể hỗ trợ cho mình trong công việc, cuộc sống và được đánh giá cao bởi mọi người. Tạo ra tác động cho người khác đúng là bạn đang thể hiện tố chất lãnh đạo, quản lý để sẵn sàng cho những trọng trách này trong tương lai.

Tự tin, năng động trong công việc
Tự tin, năng động trong công việc

6


Vũ Minh Hoàng

Làm việc nhóm – Teamwork

Mặc dù những người có khả năng làm việc độc lập luôn được đánh giá cao, nhưng cũng không thể bỏ qua kỹ năng hòa hợp tốt với nhóm và teamwork kết quả. Dù bạn là thành viên trong nhóm hay người quản lý, lãnh đạo nhóm thì việc hòa hợp với những người còn sót lại luôn cực kỳ quan trọng. Trong một số môi trường, việc này thậm chí rất có thể quyết định việc những bạn sẽ gắn bó hay rời bỏ công việc. Hãy luôn rèn luyện khả năng teamwork ở mọi môi trường làm việc bạn có thời điểm trải nghiệm bởi điều đó luôn cẩn thiết cho quy trình thăng tiến của bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm - teamwork
Kỹ năng làm việc nhóm – teamwork

7


Vũ Minh Hoàng

Khám phá & tự chủ bản thân

Đừng khi nào nghĩ mình kém cỏi và không làm được việc gì ra hồn, đó là suy nghĩ sai lầm sẽ làm bạn lụn bại trong con đường sự nghiệp. Mỗi người sẽ luôn có khả năng và sở trường riêng, và theo thời gian, được trải nghiệm trong nhiều môi trường không giống nhau sẽ có thời điểm bộc lộ điều đó. Điều bạn cần làm là luôn giữ vững niềm tin vào bản thân, cải thiện mỗi ngày tốt hơn và thử trải nghiệm ở nhiều môi trường không giống nhau. Luôn tự chủ bản thân để kiên trì và không bỏ cuộc giữa chừng nhưng cần phải ghi nhận dừng lại đúng lúc nếu thấy mọi việc đi quá xa.

Hãy cố gắng khám phá bản thân
Hãy cố gắng khám phá bản thân

8


Vũ Minh Hoàng

Quản lý thời gian & sắp xếp công việc

Trong môi trường làm việc mọi người cùng có lượng thời gian như nhau nhưng kết quả công việc lại không giống nhau. Mấu chốt đúng là nằm ở việc quản lý thời gian & sắp xếp công việc hợp lý, khoa học, kết quả. Luôn ưu tiên làm những việc quan trọng nhất trước, những việc mất nhiều thời gian nhưng không gấp gáp để lại sau cùng. Sau một khoảng thời gian hãy đánh giá lại 1 lần với cách làm việc hiện tại và hiệu suất đạt được. Hãy đọc sách và nghĩ ra những cách cải thiện hiệu suất tốt hơn hoặc học hỏi từ những người giỏi hơn.

Kỹ năng quản lý thời gian
Kỹ năng quản lý thời gian

9


Vũ Minh Hoàng

Ra quyết định

Kỹ năng này thường đóng vai trò mấu chốt trong việc thành công hay thất bại của cá nhân hoặc tổ chức. Đối với nhân viên, việc đánh giá khả năng hoàn thành nhiệm vụ của bản thân khi được phó thác là cực kì quan trọng. Nếu đó là một nhiệm vụ khó, đòi hỏi cần phải có sự hỗ trợ teamwork hoặc một mình không thể giải quyết được, cần mạnh dạn và nhanh gọn đưa ra quyết định để cùng cấp quản lý, lãnh đạo kiểm tra lại phương án khả thi hơn.

Nếu là lãnh đạo, việc ra quyết định rất có thể tác động đến tình hình hoạt động của cả công ty. Vì vậy trong những vấn đề quan trọng, hãy luôn có một khoảng thời gian nhất định để kiểm tra lại toàn bộ những yếu tố trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Kỹ năng ra quyết định
Kỹ năng ra quyết định

10


Vũ Minh Hoàng

Giải quyết vấn đề

Trong công việc và cuộc sống chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với mọi vấn đề từ nhỏ đến lớn, và cách chúng ta giải quyết nó luôn quan trọng hơn tính chất của nó rất nhiều. Người rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề từ sớm sẽ luôn có được sự chủ động để đối mặt với mọi vấn đề dù có phát sinh không lường trước được. Không phải mọi vấn đề chúng ta đều rất có thể giải quyết suôn sẻ và có kết quả tốt, nhưng luôn rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp chúng ta tự tin và đối mặt. Người có kỹ năng giải quyết vấn đề luôn được trọng dụng trong tổ chức và thường nhận được sự quý mến, tôn trọng từ cả đồng nghiệp lẫn cấp trên.

Kỹ năng giải quyết vấn đề
Kỹ năng giải quyết vấn đề

Từ khóa: Top 10 kỹ năng quan trọng nhất cần rèn luyện khi đi làm, Top 10 kỹ năng quan trọng nhất cần rèn luyện khi đi làm, Top 10 kỹ năng quan trọng nhất cần rèn luyện khi đi làm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *