nguyên liệu khiến bánh là các thứ chẳng thể thiếu giả dụ bạn muốn cho ra một loại bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu khiến cho bánh trung thu gồm các cái nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu cơ bản nhất trong làm bánh để bạn luôn thể theo dõi.

những dòng bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được phần đông ý trung nhân thích. kế bên các loại bánh truyền thống Việt Nam thì hiện nay, đa dạng cái bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được ham, dùng trong nhiều dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi chiêu đãi. Bạn yêu thích khiến cho bánh? Bạn muốn phát triển thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm cho bánh căn bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong khiến bánh ngay nhé!

các nguyên liệu làm bánh không thể thiếu:

một. các chiếc bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong khiến cho bánh và được chia thành phổ biến loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được phục vụ các dòng bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa đa dạng gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột mang nước, thường tiêu dùng làm cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm cho bánh trung thu được phổ thông người dùng làm vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì rộng rãi nhất, mang thể phối hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành phổ thông loại bột khác nhau, chuyên dụng cho phổ quát mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng khiến cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho trong khoảng gạo nếp, được dùng rộng rãi trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 cái bột chính trên, trong làm bánh còn dùng thêm những dòng bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và với độ nở cố định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm cho bánh cao cấp, khá ẩm, được khiến trong khoảng các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những dòng bơ

Bơ là vật liệu khiến bánh với tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm bánh có 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các loại thực phẩm): Đây là chiếc bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ biến trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến bánh chẳng thể thiếu, sử dụng trong tất cả công thức khiến bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng hấp dẫn và nâng cao trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh chủ yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong làm cho bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm sở hữu 2 chiếc chủ yếu:

– Whipping cream: Là mẫu kem tươi với độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là dòng kem tươi mang ít chất béo hơn và với sẵn trục đường, hay tiêu dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. con đường

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm không thể không đề cập tới nguyên liệu tuyến đường. Tùy theo từng mẫu bánh mà đường sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

tuyến phố trong khiến cho bánh cũng được chia thành rộng rãi loại: tuyến đường kính, tuyến đường xay, trục đường nâu… và những dòng syrup.

đó là các nguyên liệu khiến bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, các thông tin trên sẽ hữu dụng sở hữu bạn. không những thế, để cập nhật thêm tri thức về khiến cho bánh, bạn truy tìm cập vào bài viết sau các sai trái phổ thông khi nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *