Rong nho là 1 sản phẩm được đa dạng người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với cất phần nhiều dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện nay trên thị phần thường nghe kể đến 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thường ngày thì ngày nay còn mang cách cấp đông cho rong nho tươi, từ đấy sẽ giúp cho người mua với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 mẫu. Rong nho khô cũng được khiến cho trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đấy mang thể giúp cho rong có thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không mang quá phổ thông thay đổi. giả dụ muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện nay thì trên thị trường, giá của cái rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất đơn giản, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương mang 2 – hai.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thể chế biến được đông đảo món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 chiếc này ko có gì dị biệt cả. không những thế giữa 2 chiếc rong nho nay thì với cách sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì thế bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối sở hữu rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là sở hữu thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn mang thể ăn ko, ăn có cơm hay trộn salad, dùng kèm với những mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không với quá phổ biến sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn rất nhiều ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng với những thông tin trên thì bạn đã có sự chọn lựa cho bản thân loại rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *